DUDE Talk

พูดคุย ตอบปัญหา ให้คำปรึกษาปัญหาชีวิต ที่เกี่ยวกับการอยู่อาศัย หรือเลือกซื้อคอนโด และบ้านเดี่ยว

post-image
Dude Talk
Dude Talk

รวมทาวน์เฮ้าส์ ราคาเบาโหวง แค่ 2 ล้านนิดๆ

    #ไม่สบายให้ไปหาหมอแต่ถ้าอยากได้เรือนหอให้มาหาพี่ พึ่งผ่านวาเลนไทน์หวานๆมา ขอแต่งงานกันแล้ว เรือนหอก็ต้องมาสิ! กำบัตรเครดิตในมือแน่นๆแล้วพุ่งเลย มี 2 ล้านเบาๆก็พอ ดู๊ดรวมทาวน์เฮาส์โครงการโดนๆมาให้เลือกแล้ว #ขอให้เมียรักเมียหลงจ้า   1. PLENO ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ เริ่ม 2.39 ล้าน*...
post-image
Dude Talk
Dude Talk

วิธีป้องกันปลวกตัวร้าย ไม่ให้ขึ้นคอนโดที่รัก [Livingdude.com]

  ข่าวดาราพาสาวขึ้นคอนโดอาจจะฟังดูน่าเผือก แต่ถ้าปลวกขึ้นคอนโดคงไม่สนุกแน่ๆ ก่อนจะสายเกินไป มาดูวิธีป้องกันกันดีกว่าจ้า     1. กำจัดเศษกระดาษที่ไม่จำเป็น ลังเอย กล่องกระดาษเอย เอกสารเอย หนังสือไม่ใช้แล้วเอย ใดๆ เหล่านี้ล้วนเป็นอาหารโปรดของปลวก เก็บรักษาให้ดี อันไหนที่ไม่จำเป็นจนไม่อยู่ในสายตา ซุกตัวแอบอยู่มุมไหนของห้อง แนะนำให้กำจัดหรือหาที่ไว้ที่อื่นเลยดีกว่า  ...
post-image
Dude Talk
Dude Talk

4 ทริค จัดห้องให้กว้างแบบไม่ต้องรีโนเวท [Livingdude.com]

  #lessismore  น้อยแต่มาก อยู่คอนโดพื้นที่จำกัด แต่เราปรับพื้นที่ความสุขให้กว้างขึ้นได้ วันนี้ดู๊ดมีเคล็ดลับง่ายๆ จัดห้องยังไงให้ดูกว้างดั่งใจ ไม่ต้องไปรีโนเวทก็กว้างได้ แค่ขยับนิด ปรับหน่อย รับรองว่าดีขึ้นเยอะ  ไปลองพร้อมกันเลยจ้า     1.เลือกผ้าม่านแบบโปร่ง และแขวนให้สูง อยากจะให้ห้องดูกว้าง ต้องเลือกม่านที่ดูโปร่งๆไว้ เพราะจะทำให้ห้องของคุณกว้างขึ้น...
post-image
Dude Talk
Dude Talk

How to ป้องกันเสียงเข้าบ้านและคอนโดให้อยู่หมัด [Livingdude.com]

เสียงรบกวนเป็นปัญหาที่ไม่ว่าจะอยู่บ้านหรือคอนโดก็มีโอกาสเจอได้เสมอ จะเสียงรถยนต์ เสียงคนคุยกัน หรือเสียงความบันเทิงต่างๆ ล้วนแล้วแต่อาจก่อให้เกิดความรำคาญที่บางทีเราก็ควบคุมไม่ได้ วันนี้ Dude เลยเอาเทคนิคดีๆ มาฝาก สำหรับคนที่กำลังหาทางป้องกันเสียงรบกวนนอกบ้าน เป็นวิธีที่ปรับที่บ้านของเราเอง ทำเองได้ และอาจจะได้บ้านที่สวยขึ้นด้วย 1. เปลี่ยนหน้าต่าง หน้าต่างแบบบานเกล็ดและบานเลื่อนจะมีช่องให้เสียงผ่านเข้ามาได้ ลองเปลี่ยนเป็นบานกระทุ้ง หรือถ้าไม่ได้เปิด  ...
post-image
Dude Talk
Dude Talk

4 คอนโดใหม่ให้คุณใช้ชีวิตชิคๆ ใกล้สยาม กับย่านพญาไท – ราชเทวี [Livingdude.com]

สยามยังคงเป็นแห่งรวมตัวขาช้อป ขาเม้าท์ ขาแฮงค์เอาท์ ขาชิม ขาชิลล์ เรียกว่าทุกขา ใครๆ ก็มาสยามได้ไม่จำกัดเพศและวัย ด้วยความเป็นแหล่งเงินสะพัดใจกลางเมือง รวมห้างร้านแบรนด์ไม่แบรนด์มีทุกประเภทให้เลือกสรร ใครๆ จึงต่างก็มุ่งหน้ามาสยาม ทำให้การอยู่ใกล้ๆ สยามเป็นเรื่องดีงามที่หลายคนถวิลหา วันนี้เราอยากพาไปชมโครงการใหม่ ที่กำลังถือกำเนิดในถิ่นใกล้ๆ สยามอย่างพญาไท และราชเทวีกันซะหน่อย  ...
post-image
Dude Talk
Dude Talk

รักษ์น้ำ รักษ์ปลา รักโลก เลือกคอนโดแบบไหนดี [Livingdude.com]

  นี่ไม่ใช่โฆษณาอาหารปลา แต่ว่าด้วยการซื้อคอนโดของคนสายกรีน! นอกจากโปรเด็ดราคาดีแล้ว สิ่งที่เป็น Key Decision อีกอย่าง คงหนีไม่พ้นเรื่องของการตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และตัวตนของผู้อยู่อาศัย เพื่อให้เลือกแบบที่เป็นตัวเองมากที่สุด วันนี้มาดูกันว่าคนชอบอะไรเขียวๆ มองหาอะไรบ้างในการเลือกซื้อคอนโดแต่ละครั้ง   รักโลกก็ต้องช่วยกันประหยัดทรัพยากร อย่างพลังงานที่เราใช้ๆ กันทุกวันนี่แหละ คอนโดมิเนียมที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ ช่วยประหยัดพลังงานได้จริง ก็ช่วยโลกได้เยอะ...
post-image
Dude Talk
Dude Talk

5 ขั้นตอน เตรียมบ้านชวนเพื่อนมาเชียร์บอล [Livingdude.com]

เส้นชัยอยู่ไม่ไกล! มาเตรียมบ้านเชียร์บอลโลกกัน แฟนเพจดู๊ดหลายคนก็เกาะขอบจอติดตามเชียร์ทีมโปรดกันทุกคืน แต่จะออกไปเชียร์นอกบ้านบ่อยๆ ก็มีทั้งเดินทาง ค่าอาหารเครื่องดื่ม ตามมารัวๆ ถ้าจะให้เชียร์บอลอย่างสบายใจชัวร์ๆ ก็ชวนเพื่อนมาเชียร์ด้วยกันที่บ้านดีกว่า กับ 5 ขั้นตอน เตรียมบ้านให้พร้อมสุดๆไม่ให้พลาดสักแมชต์ !   เพื่อนมาบ้านทั้งที ความสะอาดสำคัญมาก โดยเฉพาะหนุ่มๆ ที่อยู่คนเดียว...
post-image
Dude Talk
Dude Talk

เลือกซื้อคอนโดไว้ปล่อยเช่าให้เข้ากับ Target [LivingDude.com]

คุณกำลังประสบปัญหาเงินเหลืออยากลงทุน นึกสนุกอยากซื้อคอนโดไว้ปล่อยเช่า แต่ไม่รู้จะปล่อยเช่าให้ใคร กลัวไม่ถูกใจเขารึป่าว วันนี้เรามีแนวทางมาเสนอว่าถ้าซื้อคอนโดมิเนียมปล่อยเช่า   จะปล่อยให้ใครและต้องเป็นคอนโดแบบไหนดี   เสี่ยเล็กเสี่ยใหญ่สมัยนี้เช่าคอนโดกันเป็นว่าเล่น ส่วนมากไม่ได้อยู่เอง แต่มีแม่บ้านส่วนตัวมาดูแล คอนโดที่มีเป้าหมายเป็นเหล่าเสี่ยก็ต้องดูดีพรีเมี่ยมนิดๆ แต่ไม่ต้องติดรถไฟฟ้าก็ได้ เพราะเสี่ยมีรถ ยิ่งชานเมืองเสี่ยยิ่งชอบ   ถ้าอยากปล่อยเช่าให้โอตะ ควรมีโปรแจกภาพพร้อมลายเซ็นน้องๆ BNK ด้วย...
post-image
Dude Talk
Dude Talk

รวมร้านเหล้านั่งชิลล์ ริมทะเลหัวหิน ที่ชายโสดสายโหดต้องไป!! [LivingDude.com]

เบื่อกรุงเทพเลยอยากชวนเพื่อนเทพๆไปนั่ง DRINK ให้มัน DRUNK! เปลี่ยนบรรยากาศกันที่หัวหิน ลำลึกความหลังคุยเรื่องสมัยเรียนกันสักคืน ดู๊ดคัดมาให้แบบเนื้อๆ เน้นๆ ร้านบรรยากาศดี มีดนตรี พนักงานน่ารัก รสชาติอาหารก็ถึงใจ!!! พิกัด : ถนน เพชรเกษม ร้านชิลดีๆ มาหัวหินต้องแวะ ร้านนี้เคลิ้มๆ...
post-image
Dude Talk
Dude Talk

อยากได้แฟนเด็ก แบบ Something in the rain ต้องเลือกคอนโดแบบไหน? [LivingDude.com]

  #จิกหมอนสติแทบหลุด อยากมีคนมาเรียก “นูน่า หรือ อปป้า” แบบในซีรีส์ให้ชื่นนนนใจสักหน่อย จะสวีทจนเอาให้คนเห็นแล้วเบาหวานขึ้นตากันไปเลย อยากจะเจอหนุ่มน้อย หรือสาวน้อย ก็อย่าลืมทำตัวให้กระชุ่มกระชวยเสมอนะจ๊ะเบบี๋ อยากได้แฟนเด็กๆ ไม่จำเป็นต้องอยู่แถวมหาวิทยาลัยเสมอไป ลองดูแถวในเมือง ตึกทำงานก็ได้ เด็กก็เยอะเหมือน อย่างในซีรีส์ถึงพระนางจะรู้จักกันมาก่อน แต่มาเจอกันบ่อยก็เพราะทำงานตึกเดียวกันนะเอ้อ ฮึบๆ...